lắp đặt cửa gỗ chính xác
Mách bạn 6 lỗi cần tránh khi lắp đặt cửa gỗ
3 Tháng Năm, 2019
gỗ trong suốt
[HOT] Phát minh “Gỗ trong suốt” thay thế kính và thép
6 Tháng Năm, 2019

Những vật liệu tốt nhất làm nên cửa là gì?

thiết kế cửa thông phòng đẹp

Như các bạn đã biết, có rất nhiều loại vật liệu khác nhau được sử dụng để tạo ra những chiếc cửa thông phòng. Chính vì thế, bạn sẽ cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn chính xác loại cửa nào phù hợp với ngôi nhà của mình.

Dưới đây là một số thông tin hữu ích mà chúng tôi đã nghiên cứu về các vật liệu làm nên nội thất cửa hiện đang được sử dụng để giúp bạn đánh giá chi tiết hơn.

NHỮNG VẬT LIỆU CỬA NỘI THẤT PHÙ HỢP VỚI BẠN?

cửa gỗ thông phòng

Thực tế, không có loại cửa hay phong cách nào sẽ phù hợp cho tất cả mọi người. Để lựa chọn thiết kế phù hợp với không gian thì chúng ta cần phải xem xét khá nhiều yếu tố.

Mặc dù loại vật liệu tạo nên cửa có thể không phải điều đầu tiên mà bạn quan tâm nhưng dù sao nó cũng là một trong những vấn đề quan trọng mà bạn cần để ý tới.

Sự khác biệt của từng loại vật liệu sẽ thể hiện sự tinh tế và có ý nghĩa trong từng trường hợp. Nó không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng của cửa mà còn là tính thẩm mỹ.

Chỉ riêng với lý do trên, bạn đã cần phải lựa chọn thật khôn ngoan. Hãy cùng xem các loại vật liệu có sẵn cho bạn, từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, đến kim loại và kính. Bạn sẽ tìm thấy cho mình một loạt các lựa chọn ấn tượng.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN VẬT LIỆU CỬA NỘI THẤT TỐT NHẤT

Chi phí và tính năng là những yếu tố chính mà bạn cần ghi nhớ khi xem xét các vật liệu nội thất cửa khác nhau trên thị trường.

Dưới đây là những lựa chọn phổ biến nhất, hãy nhớ rằng, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào ngoài những mô tả cơ bản này, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp.

Gỗ tự nhiên : Nếu bạn yêu thích tất cả những thứ truyền thống trong thiết kế nhà, thì bạn gần như chắc chắn sẽ muốn xem xét chiếc cửa gỗ trước tất cả những thứ khác. Đây là một lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn một cái nhìn tự nhiên, ấm áp cho căn phòng của họ.

Cửa gỗ tự nhiên có thể được làm từ một số loại gỗ khác nhau. Một số dùng các loại gỗ tự nhiên cổ điển, trong khi những người khác chọn dòng gỗ thông, với chi phí rẻ hơn đáng kể. Mặc dù có một số lợi ích khác biệt đối với loại gỗ này, hãy nhớ rằng giá loại cửa này cũng khá đắt.

Cửa gỗ lõi rắn: Nếu bạn muốn chất lượng âm thanh / cách nhiệt của gỗ tự nhiên, nhưng lại không muốn trả giá quá cao, thì gỗ lõi rắn sẽ là một sự lựa chọn tối ưu nhất. Ván ép hoặc vật liệu tổng hợp đúc được sử dụng để tạo ra lõi bên trong, và sau đó sợi gỗ được sử dụng cho các bộ phận khác. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn cách nhiệt và chất lượng âm thanh tốt với mức giá hợp lý hơn so với những gì người ta thường trả cho gỗ tự nhiên.

Cửa gỗ lõi rỗng: Sự khác biệt chính giữa lõi rỗng và lõi rắn có thể được hiểu bằng cách đơn giản qua chính cái tên. Lõi rắn được lấp đầy bằng vật liệu gỗ , một cửa lõi rỗng hoàn toàn trống rỗng.

Đây có thể là lựa chọn hợp lý nhất có sẵn cho bạn. Để chắc chắn, bạn chắc chắn nhận được một cánh cửa với cách nhiệt tuyệt vời, chất lượng âm thanh và bảo vệ.

Gỗ MDF: Một trong những loại cửa được ưa chuộng trên thị trường, cửa gỗ MDF là sản phẩm gỗ công nghiệp được chế tạo từ sợi gỗ tái chế. Mặc dù gỗ MDF không có kết cấu gỗ hạt mà  nhiều người thích, nhưng chúng cực kỳ bền.

Ví dụ, cửa gỗ MDF có khả năng chống cong vênh cao. Bên cạnh đó, cả giá cửa gỗ công nghiệp rẻ và độ bền cao, nó đã trở thành một lựa chọn rất phổ biến với nhiều chủ sở hữu nhà trên cả nước.

cửa gỗ kính

Kim loại và kính: Trong nhiều năm qua, cửa kim loại và kính đã trở nên rất phổ biến với các cá nhân thuộc mọi tầng lớp. Nếu bạn muốn một cái gì đó có lẽ là phong cách và sắp xếp hợp lý hơn những gì bạn sẽ nhận được với cửa gỗ MDF, đây có thể chỉ là sự lựa chọn cho bạn. Lựa chọn này đắt hơn một chút so với một số lựa chọn khác mà chúng tôi đã đề xuất. Đồng thời, sự lựa chọn này cũng rẻ hơn so với cửa cổ điển được xây dựng từ gỗ cứng.

Tùy vào khả năng chi trả, yêu cầu của từng không gian nội thất, hãy chọn cho mình những chiếc cửa thông phòng phù hợp.

Để tìm hiểu chi tiết hơn, các bạn có thể tham khảo bài viết :

Tổng quan các loại gỗ công nghiệp trên thị trường

Comments are closed.