cửa gỗ công nghiệp duratek gravo
Cửa gỗ màu trắng chưa bao giờ lỗi thời
7 Tháng Năm, 2019
thiết kế phòng bếp, phòng ăn đẹp cho gia đình
Làm thế nào để thay đổi diện mạo phòng ăn của bạn
8 Tháng Năm, 2019

Tại sao gỗ lại là loại vật liệu tốt nhất cho cửa thông phòng?

tại sao nên lựa chọn cửa gỗ là tốt nhất cho ngôi nhà

Trong số những vật liệu tạo nên cửa thì có lẽ gỗ được coi là vật liệu tốt nhất, đặc biệt về phong cách, an ninh và tính bền vững.

Gỗ có nguồn gốc từ các rừng cây trồng tự nhiên và cả sản xuất nhân tạo đều được đánh giá là làm cho lượng khí thải carbon thấp hơn đáng kể so với các vật liệu khác như thép, nhôm, kính…

Dưới đây là 10 lý do hàng đầu khẳng định tại sao gỗ lại là vật liệu tốt nhất cho cửa thông phòng

Thêm kiểu dáng lựa chọn

Với nhiều tùy chọn cho cửa gỗ, người ta có thể tùy chỉnh chúng sao cho phù hợp với phong cách của bạn. Cho dù thiết kế của bạn được kết nối với chủ nghĩa tối giản hiện đại hoặc thậm chí ở nông thôn, bạn có thể lấy gỗ để phù hợp với phong cách thiết kế cá nhân của mình. Sử dụng các tùy chọn tốt nhất dựa trên sở thích của bạn và thế giới tự nhiên xung quanh bạn và gỗ cũng mang đến lời hứa về vật liệu bền vững.

Gia công gỗ khá đơn giản so với các vật liệu khác nên việc tạo hình, thiết kế kiểu dáng cũng không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Cách nhiệt tốt

Cửa gỗ chắc chắn cung cấp giải pháp cách nhiệt tốt hơn so với các cửa khác. Một số vật liệu như thép tuy không cháy, nhưng lại dễ bị giãn nở khi nung nóng. Điều này có nghĩa là nó có thể nhường chỗ cho toàn bộ khung cửa.

Gỗ phản ứng theo cách ngược lại khi đã khô, điều đó có nghĩa là việc nhiệt lượng thoát ra trở nên khó khăn hơn trước. Cửa gỗ sẽ ngụ ý ít rò rỉ năng lượng và giữ cho nội thất an toàn khỏi nhiệt độ dễ bay hơi. Nó là một thay thế quá tuyệt vời cho gạch hoặc đá về mặt cách nhiệt.

Cửa gỗ có thể được sử dụng tại nhiều căn phòng trong ngôi nhà

Cửa gỗ có thể được sử dụng tại nhiều căn phòng trong ngôi nhà

Tuổi thọ lâu dài

Hầu hết các cửa gỗ có thể dễ dàng vượt trội hơn các vật liệu khác về độ bền và tuổi thọ. Nó kéo dài trong nhiều năm do đó hoàn toàn đảm bảo chi phí bảo trì thấp hơn. Tuổi thọ kéo dài có nghĩa là cửa gỗ bền vững trong thời gian dài đến nỗi nó làm cho nó trở thành vật liệu tiết kiệm chi phí tốt nhất vì mọi lý do.

Mỗi chiếc cửa làm từ gỗ tự nhiên có tuổi thọ trên 20 năm, trong khi đó cửa gỗ công nghiệp thường có độ bền từ 15-20 năm.

Hoàn thiện dễ dàng

Cửa gỗ có thể dễ dàng nhuộm màu hoặc sơn với ít công sức hơn và bản thân bề mặt gỗ cũng mang hoa văn tự nhiên. Người ta có thể vẽ nó với màu sắc và kết cấu khác nhau.

Nó có thể được đánh bóng bằng sáp và thậm chí véc-ni sẽ giữ nguyên ánh sáng tự nhiên của nó.

Cửa gỗ có thể được chạm khắc, dán và đóng đinh qua. Gỗ rất linh hoạt và người ta có thể dễ dàng thêm bất cứ thứ gì vào các lớp của nó để có ảnh hưởng sâu sắc đến toàn bộ ngôi nhà.

Bảo trì dễ dàng

Việc bảo trì và vệ sinh cửa gỗ không đòi hỏi quá phức tạp vì chúng ta có thể lau chúng và giữ cho nó sáng bóng bất cứ khi nào.

Tham khảo : 9 Bước vệ sinh cửa gỗ bền đẹp như mới

Lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng

Cửa gỗ mất rất ít thời gian để lắp đặt so với các loại cửa khác như cửa nhôm, cửa kính. Tất cả các loại công trình gỗ tiết kiệm thời gian và thậm chí đòi hỏi lao động ít hơn.

Nó có thể chịu được mưa lớn, điều kiện lạnh giá và các biến động thời tiết khác ngay cả trong quá trình cài đặt.

Cửa có khung gỗ cho phép sửa đổi dễ dàng và không gặp quá nhiều rắc rối trong quá trình lắp đặt.

cửa gỗ đem lại không gian hiện đại cho ngôi nhà

cửa gỗ đem lại không gian hiện đại cho ngôi nhà

Bảo mật tốt hơn

Cửa gỗ cung cấp an ninh tuyệt vời làm cho gia chủ cảm thấy an toàn. Độ bền, trọng lượng và an toàn to lớn của nó là một số phẩm chất lớn nhất của vật liệu.

Các vết nứt nhỏ nhất trên các cửa khác được làm bằng vật liệu khác nhau sẽ không hấp dẫn và thậm chí không cung cấp bảo mật thích hợp.

Chi phí bảo trì thấp

Về mặt bảo trì, như đã chỉ ra trước đây, nó là tối thiểu vì cửa gỗ có thể tuổi thọ lâu. Cửa gỗ có thể cung cấp sự ổn định và độ bền tuyệt vời. Do đó về chi phí của nó, các chi phí là không đáng kể hay có thể nói rằng ít nhất.

Cách âm

Cửa gỗ có thể không phải là chất cách âm hoàn hảo, nhưng chúng ngăn tiếng vang bằng cách hấp thụ sóng âm. Mặt khác so với các đối thủ cạnh tranh, gỗ chứng tỏ là rào cản âm thanh tốt nhất, đặc biệt là khi cách âm giữa các phòng khác nhau.

Do đó, chúng được sử dụng trong phòng hòa nhạc và thậm chí trong việc sản xuất loa vì chúng cho phép âm thanh hoàn hảo được niêm phong trong ranh giới của chúng.

Hoàn toàn phù hợp cho khung cửa gỗ

Cửa gỗ có thể được thiết kế, cắt và cắt dễ dàng, và do đó có thể phù hợp với các không gian khác nhau so với độ bền của thép.

Gỗ cũng khá khả thi vì nó có thể được đánh bóng theo những cách sáng tạo với độ chính xác và hoàn thiện có thể cải thiện một thiết kế bình thường lên một thiết kế khác biệt. Sửa cửa cũng không phải là vấn đề và sửa chữa cũng khá rẻ.

Kết luận

Đối với các điểm đã đề cập trước đó, cửa gỗ cung cấp sự an toàn, an ninh, độ bền và tính linh hoạt như không có vật liệu nào khác có thể.

Để lựa chọn loại cửa gỗ phù hợp với điều kiện cũng như nhu cầu của mình, mời các bạn tham khảo thêm thông tin tại bài viết sau :

Kinh nghiệm lựa chọn cửa gỗ

Nguồn tham khảo : https://www.emeralddoors.co.uk/blog/infographic-why-wood-is-the-best-material-for-doors.html

Comments are closed.