Lắp đặt 11 bộ cửa gỗ công nghiệp tại chung cư Việt Đức Complex
28 Tháng Năm, 2019
Hoàn tất công trình cửa gỗ công nghiệp tại khách sạn Vị Hoàng
30 Tháng Năm, 2019

Chọn màu sắc cửa gỗ công nghiệp như thế nào?

chọn màu cửa gỗ phòng bếp theo nội thất

Trong quá trình tư vấn, bên cạnh việc hỗ trợ khách hàng lựa chọn được những mẫu cửa gỗ đẹp, phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình, chúng tôi cũng nhận ra một vấn đề mà rất nhiều người còn băn khoăn, đó là “Nên chọn cửa gỗ màu nào?”

Vì vậy, trong bài viết này, Huge Miền Bắc xin đưa ra những lời khuyên, hi vọng sẽ giúp ích cho các khách hàng thân yêu giải quyết vấn đề “nan giải” trên.

Màu cửa gỗ công nghiệp nên chọn thế nào?

Bảng màu cửa gỗ HUGE

bảng màu cửa gỗ công nghiệp huge

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cần đi sâu vào 3 yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn màu cửa :

Theo màu tường

Tất nhiên rồi, điều này vô cùng dễ hiểu, bởi hầu hết cửa gỗ đều được lắp cố định vào tường nên sự tương phản màu sắc giữa 2 nhân tố này sẽ tạo nên điểm nhất cho cả căn phòng.

Nếu tường phòng bạn sử dụng những tông màu tối thì màu cửa nên là màu sáng như Trắng trơn (DR-1.1), Trắng vân (DR-1.2), và ngược lại màu tường tươi sáng lại phù hợp với cánh cửa màu sẫm như Nâu tối (DR-3.1), Đen (DR-3.2)…

Trong các trường hợp đặc biệt như tường được dán giấy trang trí với nhiều hình thù màu sắc khác nhau, thì chúng ta cũng có thể dựa theo điều nói trên.

chọn màu cửa gỗ công nghiệp theo màu giấy dán tường

Bên cạnh sự tương phản, đối với những căn phòng có diện tích nhỏ, chúng ta lại nên lựa chọn màu cửa tương tự nhưng có thể lệch một vài tông để tăng cường hiệu quả, nó sẽ giúp không gian phòng trông có vẻ rộng rãi hơn.

Lúc này, điểm nhấn không phải là cánh cửa, mà lại là những hoạt tiết trang trí mà bạn có thể lựa chọn như các đường chỉ nhôm hay khắc pano.

Theo màu đồ nội thất

Nói về đồ nội thất trong mỗi ngôi nhà thì vô vàn, tuy nhiên đối với một số trường hợp nhất định, ta vẫn có thể dựa vào màu sắc của chúng để lựa chọn màu cho cánh cửa thông phòng.

Nếu như gia chủ là một người yêu thích phong cách cổ điển từ những đồ vật bằng gỗ thì cánh cửa màu vân gỗ khá phù hợp. Tiêu biểu là mã màu Vàng Nâu (DR-2.2), Đỏ Nhạt (DR-3.1), Cánh Gián (DR-3.2)…

chọn màu cửa gỗ thông phòng theo đồ nội thất trong nhà

Còn như trong phòng bếp, cửa có thể chọn những màu tương tự với một số vật dụng như tủ bếp, tủ lạnh, bàn ăn để tạo nên sự đồng bộ, làm nổi bật những mảng kiến trúc khác.

Đối với phòng ngủ, ta có thể chọn màu cửa dựa theo màu giường chẳng hạn, thông thường sẽ là màu tương tự, hoặc cũng có thể là những tông màu ấm, tạo nên không gian ấm áp cho một giấc ngủ ngon lành.

Theo màu sàn nhà

Ngày nay, sàn gỗ công nghiệp ngày càng được sử dụng nhiều, đặc biệt ở những căn hộ, chung cư hiện đại, chính vì thế mà khi lắp đặt cửa gỗ, chúng ta cũng có thể dựa vào màu sàn nhà để chọn cho mình màu cửa phù hợp.

Thông thường, việc này khá đơn giản vì hầu như chúng ta chỉ cần lựa chọn tông màu tương đồng mà thôi. Nếu dùng sàn gỗ thì hãy cân nhắc sử dụng những màu vân gỗ tạo nên sự đồng điệu cho nội thất phòng.

Tuy nhiên, để hiệu quả nhất, hãy chọn màu cửa sáng hoặc tối hơn một chút trong phạm vi cho phép để giữ sự hài hòa cho tổng thể không gian.

Đối với sàn nhà bằng nỉ hoặc xốp thì tùy theo màu sắc của chúng, ta có thể lựa chọn màu cửa gỗ tương phản để làm nổi bật cánh cửa.

chọn màu cửa theo màu sàn nỉ

Một số mẹo nhỏ chia sẻ từ các chuyên gia

Quả thật, những tiêu chí kể trên chỉ mang tính bao quát bởi mỗi không gian sống và sở thích cửa mỗi người lại khác nhau. Vậy nên nếu còn phân vân trong việc lựa chọn màu cửa gỗ công nghiệp, mời các bạn tham khảo thêm vài mẹo nhỏ được tích lũy từ thực tế của các chuyên gia thiết kế cửa gỗ chuyên nghiệp.

  • Nếu căn hộ của bạn có diện tích nhỏ, hãy lựa chọn cửa tông màu sáng bởi màu tối sẽ làm khuất một số vị trí trong phòng  khiến tổng thể không gian dường như bị nhỏ hơn so với thực tế.
  • Trường hợp tông màu nội thất của bạn phù hợp với cả màu cửa tối và sáng thì hãy lựa chọn dựa theo màu sàn nhà.
  • Không khuyến khích kết hợp 2 tông màu đối nghịch với nhau bao gồm tông màu ấm và lạnh trong cùng một phòng dù thực tế nó có thể tạo nên sự hài hòa. Để vận dụng điều này, hãy hỏi ý kiến chuyên gia để nhận được lời khuyên chính xác nhất.
  • Nếu các phòng trong ngôi nhà của bạn mang nhiều phong cách khác nhau thì việc lựa chọn màu cửa thông phòng khá khó khăn, tốt nhất nên tập trung vào sự kết hợp với màu sàn nhà (gạch, gỗ) hoặc các bức tường hành lang.

chọn màu cửa gỗ theo tường, hành lang

Trên đây là những kiến thức lựa chọn màu cho cửa gỗ công nghiệp mà Huge Miền Bắc muốn mang tới cho các bạn, nếu vẫn còn gặp khó khăn trong việc chọn màu, hãy đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp theo thông tin bên dưới

Địa chỉ showroom : Tầng 3, 210 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline : 0353.353.359

Email : kinhdoanh@hugemienbac.vn

Comments are closed.