thi công cửa gỗ công nghiệp - cửa gỗ nhựa composite tại 445 nguyễn khang
Công trình 8 bộ cửa gỗ Duratek tại ngõ 445 Nguyễn Khang
2 Tháng Năm, 2019
thiết kế cửa thông phòng đẹp
Những vật liệu tốt nhất làm nên cửa là gì?
4 Tháng Năm, 2019

Mách bạn 6 lỗi cần tránh khi lắp đặt cửa gỗ

lắp đặt cửa gỗ chính xác

Bạn đang sắp sửa hoàn thành việc xây dựng ngôi nhà của mình và đang tìm một giải pháp thích hợp về cửa gỗ thông phòng?

Bạn nhận thấy những cánh cửa trong nhà đang dần xuống cấp và muốn thay mới bằng những sản phẩm tốt hơn, hiện đại hơn?

Việc lựa chọn kiểu dáng, thiết kế là phần khá dễ dàng, bạn có thể tham khảo địa chỉ cung cấp cửa gỗ uy tín để tìm được sản phẩm phù hợp.

Phần quan trọng nhất bạn cần quan tâm đến chính là khi lắp đặt cửa. Chọn được một chiếc cửa hoàn hảo sẽ tránh lãng phí thời gian nếu bạn không thể lắp đặt chính xác.

Đó là lý do tại sao chúng tôi viết bài hướng dẫn sau để chỉ cho bạn cách tránh những lỗi phổ biến để đảm bảo cửa thông phòng của bạn hoạt động tốt nhất trong nhiều năm tới.

6 lỗi cần tránh khi lắp đặt cửa gỗ trong nhà

Tránh đánh giá thấp phạm vi mở

Phạm vi mở của cửa

Trước khi đặt cửa, trước tiên bạn cần xem xét phạm vi mở của cửa và phải đảm bảo có đủ không gian để nó mở thoải mái. Bạn sẽ phải tìm hiểu cần bao nhiêu không gian để mở cửa hoàn toàn.

Nếu đó là một căn phòng diện tích nhỏ, việc di chuyển các vật dụng xung quanh nó có thể không phải là một lựa chọn phù hợp. Vì vậy, hãy ưu tiên lắp cánh cửa mở ra ngoài phòng để tránh chiếm dụng không gian bên trong phòng.

Tránh cung cấp các số đo không chính xác

Đo kích thước cửa chính xác

Việc đo đạc cực kì quan trọng trước khi lắp đặt một chiếc cửa mới. Hãy ghi nhớ 2 lưu ý sau để giúp bạn thu thập các số đo phù hợp :

Trước khi bạn đặt một cánh cửa mới để thay thế cánh cửa bạn định loại bỏ, bạn phải đảm bảo rằng bạn đo được khung chứ không phải cánh cửa mà bạn đang thay thế.

Giả sử độ dày cánh là 35mm, bạn sẽ cần phải đặt hàng cửa thay thế có độ dày tương ứng.

Tránh đẽo gọt cửa

Đôi khi, cánh cửa của bạn có thể gặp một chút vấn đề về thẩm mỹ, hoặc số đo hơi quá. Nếu bạn phải đẽo gọt cửa thì nên cẩn thân và lưu ý :

– Không đẽo gọt quá nhiều, điều này có thể khiến bạn cắt vào thành phần bên trong cánh cửa, làm suy yếu cấu trúc, ảnh hưởng tới độ bền của cửa.

– Đảm bảo kích thước cửa phải vừa với khung, trường hợp đẽo gọt sai sẽ tạo nên các khe trống khi lắp cửa lên khung.

Tránh lắp cửa ngược

Nghe có vẻ vô lý, nhưng trường hợp này xảy ra phổ biến nhiều hơn so với bạn nghĩ. Một số cửa trông giống nhau đặc biêt là tấm phẳng thì lỗi của bạn có thể không được phát hiện. Tuy nhiên, các thiết kế như cửa khắc ô panel, soi chỉ trang trí có phần trên và dưới được xác định rõ ràng.

Các tấm lớn hơn thường ở trên cùng, nhỏ hơn ở phía dưới.

Tránh chọn phụ kiện không chính xác

chọn phụ kiện cửa gỗ chính xác

Nhiều khi bạn mua một cánh cửa mà không đi kèm với bất kỳ phụ kiện nào, như một tay nắm cửa, bản lề… vì một lý do nào đó.

Ví dụ như, trong trường hợp thay mới cửa gỗ, bạn muốn tận dụng phụ kiện của cửa cũ vì thấy nó vẫn còn hoạt động tốt.

Hay khi mua cửa mới, bộ phụ kiện của nhà sản xuất đó không khiến bạn ưng ý hay giá thành cao hơn một nhà cung cấp khác mà bạn biết.

Tuy nhiên, điều này có thể dẫn tới một trường hợp xấu, đó là phụ kiện không đồng bộ với cửa, khiến quá trình lắp đặt gặp khó khăn hay làm mất tính thẩm mỹ cho cánh cửa.

Tránh sai sót trong khâu hoàn thiện

sử dụng vật liệu hoàn thiện trước khi lắp đặt

Khác viết dòng cửa gỗ công nghiệp, những chiếc cửa làm từ gỗ tự nhiên thường được hoàn thiện bề mặt 1 lần cuối cùng trước khi lắp đặt.

Hãy đảm bảo bạn sử dụng đầy đủ các vật liệu hoàn thiện như sơn dầu, lớp chống xước và phải đợi chúng khô hẳn mới được lắp cửa lên khung.

Khâu hoàn thiện vô cùng quan trọng vì nó là bước cuối cùng tạo nên thành quả của cả một quá trình từ khi bắt đầu chọn mua cửa gỗ cho đến khi kết thúc.

Nếu bạn cần hỗ trợ về lựa chọn các mẫu cửa gỗ sao cho phù hợp với ngôi nhà của mình, hãy ghé thăm showroom trừng bày của chúng tôi. Những chuyên viên dày dặn kinh nghiệm sẽ tư vấn tận tình, chu đáo.

Nếu bạn ở xa không đến trực tiếp được, hãy truy cập website của chúng tôi để tham khảo các mẫu sản phẩm, hoặc gọi Hotline 0353.353.359 để được hỗ trợ.

Nguồn tham khảo : https://www.ukoakdoors.co.uk/blog/articles/six-frequent-errors-to-avoid-when-installing-internal-doors

Comments are closed.